Ys IX Monstrum Nox trãi nghiệm phiên bản game Swich

Ys IX Monstrum Nox phiên bản Swich

Do đã từng có bài khá chi tiết về Ys IX: Monstrum Nox phiên bản PlayStation 4, có thể lần này tôi Chủ yếu tích tụ khía cạnh kỹ thuật của bản Nintendo Switch. Hiệu năng là điểm trừ khổng lồ nhất của hệ máy này trong hoàn cảnh nhất định, đôi khi tác động tiêu cực đến sử dụng thử.

Ys IX Monstrum Nox cho bạn trải nghiệm
Ys IX Monstrum Nox phiên bản Swich

Kỳ thực, trò chơi vốn đã không hề có hiệu suất tuyệt vời trên PS4 Slim, thậm chí người sử dụng PS4 Pro chỉ được lợi thế về tốc độ khung hình ổn định hơn nhờ phần cứng mạnh hơn. Trong khi đấy, chất lượng hình ảnh không có sự sai biệt vì độ phân giải vẫn là 1080p60.

>>>Xem thêm Game đua xe hay nhất dành cho các tín đồ mê tốc độ

Ys IX Monstrum Nox hiệu suất game

Cũng chỉ được tốt lên tốt hơn khi chơi trên PlayStation 5 thông qua tính năng phù hợp ngược từ bản cập nhật sau phát hành. Tuy nhiên, tốc độ khung hình cũng chỉ gần ổn định ở 60 fps với độ phân giải 4K. Đây là con số mà mẫu PS4 trước tiên khá khổ sở để duy trì ở độ phân giải 1080p.

Đồ họa giải quyết

Đáng nhắc đến đặc biệt là

Dù hiển thị cùng độ phân giải với PS4 tuy nhiên kể cả PS4 Pro vẫn có hiện tượng giảm bớt tốc độ khung hình khi khám phá trong Balduq rộng lớn. Thành phố hầm ngục này có vẻ như đã vượt quá năng lực xử lý của các hệ console.

Đây cũng là bối cảnh chủ đạo gây nhiều nỗi lo tranh cải

Hiệu suất nhất trên Nintendo Switch. Khi gắn dock, hiện tượng giật hình xảy ra thường xuyên mỗi lúc bạn xoay góc nhìn camera khi di chuyển trong Balduq. Nỗi lo nói trên khiến phương diện đi cảnh và lấy vật phẩm ở khu vực rộng lớn này không hiếm lần trở nên thử thách hơn so với trải nghiệm trên PS4. May mắn là hầm ngục được thiết kế chia thành nhiều khu vực nhỏ, có thể cảm xúc chiến đấu và khám phá khá tốt với tốc độ khung hình ổn định và không tệ khi xê dịch giữa con số 20-25 fps.

Gây sụt giảm tốc độ khung hình

Không kém trên máy Switch là khi các nhân vật thi triển những kỹ năng sử dụng nhiều hiệu ứng particle. Tuy các trường hợp này đều ở mức chấp nhận được, nhưng tốc độ khung hình một số trận chiến khá tệ và gây ảnh hưởng đến cảm xúc sử dụng thử. Đáng chú ý là hiệu năng ở chế độ handheld vượt trội hơn khi trải nghiệm gắn dock, trong khi chất lượng hình ảnh gần như tương đồng. Đây là điểm cộng nhỏ khi trò chơi tốt nhất vượt trội hơn cho khả năng chơi game cơ động điểm đặc biệt của hệ máy này.

So sánh với bản PS4

Ys IX: Monstrum Nox phiên bản Switch có thời gian chờ tải dữ liệu nhanh hơn dù không đáng kể đến mức dễ phát hiện ra. Đặc biệt, nhờ Nintendo tinh gọn các hộp thoại bộ máy mà tính năng save game nhanh đến mức tôi còn tưởng bấm nhầm nút hủy thao tác.

Tuy vậy, Ys IX: Monstrum Nox phiên bản Switch có gam màu tối hơn so sánh với các hệ máy khác, đặc biệt là trong hầm ngục. Dù vậy, đội ngũ chuyển nền trò chơi dùng nhiều phương pháp kỹ thuật và có sự điều chỉnh hiệu ứng ánh sáng, kéo dài phương diện nhìn khá tương đồng các hệ máy khác.

Cột truyện chủ đạo của dòng game

Ys IX: Monstrum Nox trên Steam
Cột truyện chủ đạo của dòng game

Đến với dòng game Ys của Falcom

>>>Xem thêm :Top tựa game IO đáng chơi nhất hiện nay

Trong lịch sử

Adol đã có những hành vi sai trái trong việc đưa ra quyết định của mình và chính những hành vi đấy đã mang anh đến với rắc rối lớn trong phần này. Lệnh truy nã Adol được rao khắp nơi trong thành phố để bắt giữ anh. Tuy vậy, với bản tính cương trực, thẳng thắn của một người anh hùng mẫu mực, Adol nhanh chóng bước ra đầu hàng và bị đầy tới một nhà tù lớn sâu bên trong thành phố.

Tại đây anh gặp một người phái đẹp bí ẩn

Đã ép buộc anh phải kết giao một hợp đồng nhỏ. Điều này sẽ giúp Adol có được sức mạnh mới bí ẩn giúp anh có thể trốn thoát được khỏi nhà tù giản đơn. Đổi lại giá cả mà Adol phải trả đấy là dính lời nguyền mãi mãi chẳng thể thoát ra khỏi thành Balduq được.

YS IX MONSTRUM NOX - HaDoanTV
Tại đây anh gặp một người phái đẹp bí ẩn

Ys IX Monstrum Nox Adol và những con người với số phận không may mắn khác tại đây cũng chịu phận biến thành Monstrum. Các Monstrum – “Quái Nhân” là những người được chọn để chiến đấu chống lại Lemures trong Grimwald Nox. Họ có trách nhiệm phải bảo vệ thành phố thoát được khỏi những nguy hiểm đang rình rập trong thành phố cũng như bảo vệ nhân loại thoát được khỏi lời nguyền cổ xưa dẫn đến diệt vong.

>>>Xem thêm Game xây dựng căn cứ tựa game tuổi thơ nổi tiếng

Qua bài viết trên đã cùng các bạn tìm hiểu về Ys IX Monstrum Nox trãi nghiệm phiên bản game Swich. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Scroll to Top