Top 7 game giải đố hay nhất hiện nay

1. Threes! – Game giải đố

“1+2 = 3”. Chỉ từ bí quyết toán học căn bản đó, hãng Sirvo llc đã sáng làm ra tựa game mobile độc đáo mang tên Threes!. Đúng như tên gọi, trò chơi thuộc thể loại giải đố khá “gây nghiện” xoay quanh việc kết hợp căn bản các ô số từ số 3 lên đến vô cùng.

Để kết hợp các con số với nhau, người chơi phải di chuyển các ô số trong game. Để dễ mường tượng, gameplay của Threes! Có nét tương đồng với 2048. Mỗi lần di chuyển một ô, sẽ có ô mới với con số mới xảy ra ở vị trí bất kì. Càng ngày độ khó của game càng tăng khi số lượng ô trống ngày càng ít. Chỉ với gameplay đơn giản như vậy tuy nhiên trò chơi này nổi tiếng gây nghiện, chèn vào đó là phần âm thanh cực kì thú vị chắc chắn sẽ khiến bạn không thể rời mắt khỏi màn hình.

2. Draw Line: Classic

Draw Line

3. Brain Test – Game giải đố

top game android

Brain Test là một tựa game trí tuệ miễn phí có cơ hội gây nghiện rất cao, hàng loạt câu đố hack não và những câu hỏi theo kiểu phi logic khiến bạn không bao giờ rời mắt khỏi mJàn hình và cũng không kém phần lôi cuốn như Brain Out, game giải đố từng làm mưa làm gió trên Mobile. Nhiều câu đố bí kíp và hài hước đang chờ bạn.Trí óc của bạn có thể được thử thách và thư giãn khi chơi trò chơi này. Bạn cũng có thể giải những câu đố lắt léo này cùng với gia đình và bạn bè của mình. Hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận bài kiểm tra và xem IQ của mình là bao nhiêu nhé.

4. Icebreaker: A Viking Voyage

top game android

Game lấy bối cảnh ở một vương quốc Bắc Âu, người chơi sẽ đóng nhiệm vụ của những chiến binh Vikings đang trên đường đi giải cứu các chiến hữu của mình đang bị đối phương giam giữ. Các màn chơi trong game được thiết kế rộng lớn và có nhiều yếu tố tương tác thú vị.

Thử thách ở các màn chơi chủ yếu có liên quan việc cắt phá những tảng băng và điều hướng các nhân vật Vikings bị mắc kẹt về phía chiếc thuyền đang đợi sẵn. Nếu như không may các Vikings bị rơi xuống nước hoặc bị thiệt mạng do các mối nguy hiểm trong mỗi level thì người chơi sẽ phải bắt đầu lại toàn bộ từ đầu.

5. You Must Build A Boat

Đây là một tựa game kết hợp nhiều thể loại, tuy vậy nhà cung cấp đã kết hợp rất khéo léo để có một gameplay rất thu hút. Trong game, nhiệm vụ của bạn sẽ là xây dựng một chiếc thuyền thật lớn cùng với thủy thủ đoàn thật đông đảo. Cách chơi này khá giống với tựa game Fallout Shelter ở trên.

Tuy vậy để có thể thực hiện được điều đấybạn sẽ phải trải qua những cuộc phiêu lưu đầy khó khăn và thử thách. Trong những cuộc phiêu lưu này sẽ kết hợp cả yếu tố nhập vai và giải đố. Bên cạnh đấy còn có gameplay dạng match-3, mà bạn có thể phải kết hợp 3 ô giống nhau để làm ra những hành động quan trọng.

Game giải đố

Phiêu lưu, giải đố và xây dựng căn cứ, sự kết hợp của 3 thể loại này khiến You Must Build a Boat không quá khó chơi tuy nhiên chắc chắn bạn sẽ phải tiêu tốn rất nhiều thời gian giành cho nó.

6. Campfire Cooking – Game giải đố

Điểm qua 25 game mobile thể loại giải đố hay nhất hiện nay (P2) - Ảnh 3.

Xuất hiện lần đầu bởi Layton Hawkes, Campfire Cooking là một trò chơi thư giãn cực vui nhộn về những giây phút rất là tự nhiên, ví dụ ở đây chính là khi mà bạn chuẩn bị bữa ăn trên một cái bếp vô cùng đặc biệt. Gameplay của trò chơi rất đơn giản và dễ làm quen. Có hơn 100 thử thách cho phép bạn khám phá cách nấu ăn chưa từng có trước đây.

7. Pavilion: Touch Edition

Game giải đố

Pavilion sẽ được xem là một chiều không gian thứ 4, với góc nhìn của một “tác giả”, hoặc “người chơi” ở dạng thụ động, tức người chơi không phải là nhân vật chính của game, và game cũng không hề cho bạn quyền khám phá game theo cách cách “phiêu lưu” thông thường. Pavilion đưa người chơi vào vai một nhân vật… chẳng biết là ai, dẫn dắt một nhân vật chính lặn lội vượt qua những câu đố khó khăn ở một vùng đất như bước ra từ sâu trong trí tưởng tượng của anh ta, để đuổi theo một hình bóng cực kỳ mơ hồ về một cô gái.

Kết

Trên đây chính là top 7 tựa game giải đố hay dành cho thiết bị di động. Hi vọng qua bài viết đã giúp bạn tìm được tựa game giải đố  phù hợp nhất với mình nhé.

Xem thêm: Review Flight simulator tựa game nặng nhất thế giới


Xuân Luật – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: gamek, fptshop, dienmayxanh) 

Scroll to Top