Đánh giá game Cris Tales game nhập vai đồ họa đẹp

Đánh giá game Cris Tales

Đánh giá game Cris Tales chi tiết
Đánh giá game Cris Tales

Kỳ thực, nhắc đến thời không cũng đồng nghĩa mọi lựa chọn trong trải nghiệm Cris Tales đều tác động đến tương lai và kết quả không phải lúc nào cũng tươi sáng. Mỗi quyết định bạn đưa ra khi khám phá và giải quyết vấn đề của nhiệm vụ đều là những quyết định khó. Đấy là chưa nói tới các vai trò tạm gọi là phụ nhưng gắn liền với vai trò chính, gây hiệu ứng cánh bướm đến hệ quả nói trên. Thiết kế này khiến bạn hầu như bắt buộc hành động nếu muốn cái kết đẹp nhất cho toàn bộ. Đương nhiên, chọn lựa vẫn tùy ở người chơi.

>>>Xem thêm :Top 7 game dành cho người đam mê thời trang

Cris Tales là câu chuyện kể của cô nàng Crisbell

Đầy lạc quan sống trong cô nhi viện. Một ngày nọ nhân vật chủ đạo gặp bạn ếch Matias biết nói khi đang cắt tỉa hoa hồng. Cô được hé lộ về thân thế và năng lực cao siêu của chính mình. Với số phận mới, Crisbell quyết định giúp đỡ toàn bộ mọi người thay đổi biến đổi tương lai thông qua giải quyết những sự kiện trong hiện tại và quá khứ. Thế nhưng, sứ mạng của cô nàng không chỉ dừng ở đó mà dẫn dắt người chơi đến nhiều tình tiết sự kiện ngờ trong cuộc phiêu lưu tìm kiếm nguồn sức mạnh mới.

Điểm cộng lớn nhất của Cris Tales

Là khía cạnh khám phá và tương tác các NPC.

Thú vị đặc biệt là bạn có khả năng thấy tương lai, hiện tại và quá khứ cùng xuất hiện trên màn hình sử dụng thử game. Trong thời gian hiện tại ở giữa thì bên trái và phải tương ứng lần lượt cho quá khứ và tương lai ở cùng địa điểm. Thiết kế độc đáo này giúp người chơi đơn giản thấy được kết quả nhãn tiền những việc mà bạn làm. Đơn cử như đầu sử dụng thử khi Crisbell chạy qua con đường ngay khu dân cư, hai bên là khung cảnh quá khứ và tương lai đối lập nhau.

Người chơi chỉ phải điều khiển nhân vật chủ đạo

Di chuyển là khung cảnh cũng điều chỉnh theo thời không. Đừng ngạc nhiên trước hình ảnh NPC từ thiếu niên đến thanh niên nói chuyện rôm rả với nhau trong khung hình của hiện tại. Thế nhưng chỉ cần bạn rời đi, không ít sự kiện trong tương lai lẫn quá khứ lần lượt hiện lên theo từng bước nhảy chân sáo của Crisbell. Đi bên trái có khi người lớn mải lo cơm áo gạo tiền bỗng hóa thành trẻ con nghịch ngợm, trong thời gian sang bên phải thì họ biến thành cụ già tóc bạc phơ. Khung cảnh cũng vậy.

Những cửa sổ thời gian

Đúng như nhà cung cấp giới thiệu, Cris Tales cho phép bạn nhìn thấy cả quá khứ, hiện tại và tương lai trên cùng một màn hình. Nhân vật chính là cô phù thủy thời gian Crisbell, người đã tình cờ mở khóa cả hai viên pha lê thời gian để nhìn cả về quá khứ và tới tương lai.

Cris Tales review: a beautiful JRPG that's full of heart | Rock Paper  Shotgun
Những cửa sổ thời gian

Đánh giá game Cris Tales nói chung, có vẻ cốt truyện khởi đầu bằng mô-típ “kinh điển” là người được chọn có sức mạnh siêu nhân, được bạn bè trợ giúp và phải đánh bại một trùm cực khủng… Ờ thời điểm hiện tại, nhìn bao quát là cốt truyện đang được khởi động theo hướng không có gì đặc sắc lắm, nhưng có lẽ vậy có thể nó càng làm cho những chọn lựa của bạn đặc biệt hơn.

>>>Xem thêm: Top game 3D hay nhất được nhiều người chơi nhất

Một thế giới đa tầng

Tuy nhiên đề cập về đồ họa, Cris Tales dường như được nhà sản xuất đầu tư rất mạnh mẽ.

Đồ họa 2D của game được thiết kế bằng tay, và kéo đủ lượng nội dung cho một quá trình dài khoảng 20 giờ.

Cảnh sắc trong game, tối thiểu là trong những gì mà bản chơi thử biểu hiện, mang một vẻ gì đấy khá ma thuật và đầy sắc màu.

Phần hoạt hình có lẽ cần thêm sự linh hoạt, tuy nhiên nhìn chung không hề có gì quá đáng chê trách cả.

Nhận xét cuối cùng

Cris Tales trên Steam
Nhận xét cuối cùng

Cris Tales làm vừa đủ để vượt ra khỏi gói và khẳng định mình là một tựa sách đáng để chèn vào thư viện của bạn; Những người hâm mộ JRPG bảo đảm nên thử món này.

>>>Xem thêm :Top game multiplayer đáng chơi nhất trên các hệ máy

Qua bài viết trên đã cùng các bạn tìm hiểu về đánh giá game Cris Tales game nhập vai đồ họa đẹp. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( vietgame.asia, thanhchien3d.vn, … )

Scroll to Top