Tổng hợp top game thực tế ảo cực hay

Khái niệm game thực tế ảo

Thực tế ảo hay còn gọi là thực tại ảo là thuật ngữ sử dụng để miêu tả một môi trường được giải lập bởi con người. Những môi trường giả lập này là hình ảnh con người chủ động thiết kế qua những áp dụng phần mềm dành riêng. Và cúng được hiển thị trên màn hình máy tính hoặc thông qua kính thực tại ảo nhằm đem đến những kinh nghiệm thực tế nhất cho người xem như họ đang ở trong chính không gian đấy.

Thực tế ảo càng ngày phát triển và áp dụng nhiều hơn ở nhiều lĩnh vực như điện ảnh, phim ảnh, du lịch và có cả game. Vậy game thực tế ảo là gì? Có thể hiểu game thực tế ảo là áp dụng của môi trường nhân tạo ba chiều (3D) cho các trò chơi máy tính. Môi trường thực tế ảo được bằng ứng dụng VR và được giải thích cho người dùng theo cách họ thay thế môi trường trong thế giới thực, tạo ra sự nghi ngờ và giúp người dùng sử dụng thử môi trường VR như thật.

Zoombi Shooter VR (FREE trên store)

Game bắn zombier tốt nhất trong đời mình từng trải nghiệm , chúng ta như rơi vào giữa khung cảnh mắc kẹt trong tầng hầm với lũ zombie khát máu , có những lúc xoay người ra sau thấy 1 em gái mặt đầy máu tán vào gương mặt đẹp trai khôi ngô tuấn tú của mình , làm hết cả hồn .

Game thực tế ảoThe Climb

The Climb là tựa game thực tế ảo VR được Crytek phát triển. Trong số đó, người chơi có thể được trải nghiệm cảm xúc leo núi cheo leo, hiểm trở.

Những pha leo trèo thông thường không hề có gì đáng nói, nhưng khi nhảy, bạn phải nhắm vào đích đến của mình và chiếc kính thực tế ảo đem tới cảm giác căng thẳng, sợ hãi dù cú nhảy có thành công hay không.

XEM THÊM Tổng hợp top game mobile hay nhất đầu năm 2020

Dĩ nhiên, trải nghiệm của người chơi với The Climb sẽ chẳng thể cảm nhận được hết nếu thiếu đồ họa bậc cao nhất, chân thực: một vách núi hiểm trở bên bờ biển, cây cối xanh rì, những ngôi nhà nhỏ, mặt nước biển lấp lánh phía dưới.

Con người có khả năng thấy đồ họa xuất sắc, bởi hiệu ứng nước luôn là một trong những điều khó hành động nhất trong toàn cầu game.

Echo Arena

Echo Arena được tăng trưởng bởi hãng Ready at Dawn đã nhận được đề cử giải game thực tế ảo VR xuất sắc nhất.

Trong đó, người chơi sẽ tham gia vào một team cùng hai người đồng đội khác trong game và đối mặt với sự cạnh tranh trong một cuộc đụng độ nghiêm trọng với robot.

Những thước game hành động hoành tráng, xinh xắn sẽ khiến game thủ đắm chìm vào trò chơi mà chẳng rõ chán. Tuy vậy, game thủ phải phô diễn kỹ năng chiến đấu với robot để cứu lấy thế giới loài người.

Robo Recall

Robo Recall là trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) thực tế ảo do Epic Games phát triển, phát hành độc quyền cho thiết bị Oculus Touch.

Người chơi sẽ sử dụng hai chiếc tay cầm Oculus Touch để điều khiển nhân vật trong game, ngắm bắn kẻ địch phía trước tương tự như một trận chiến ngoài đời thực và bạn sẽ cảm nhận thấy bản thân như một siêu anh hùng trong phim khoa học viễn tưởng.

XEM THÊM Hướng dẫn build Đội hình Hắc Tinh Shaco ĐTCL mùa 3

Công việc của bạn là phòng ngừa sự tấn công của những con robot. trong đó, có một chút sự hài hước hòa trộn hành động.

Arizona Sunshine

Arizona Sunshine là tựa game FPS kết hợp công nghệ VR, đưa người chơi vào thế giới hậu tận thế với đầy rẫy zombie, vai trò của bạn là phải vượt qua chặn đường nguy hiểm, tìm đến nơi trú ẩn an toàn thông qua chỉ dẫn trên đài phát thanh.

Một vài yếu tố thú vị trong Arizona Sunshine là việc nạp đạn không nên bằng việc nhấn một nút bấm mà người chơi phải thực hiện thao tác như thực tế. Trước khi bước vào trò chơi, game thủ phải hành động qua một giai đoạn căn chỉnh để game xác định vị trí các túi đồ của người chơi nằm ở đâu trên cơ thể.

XEM THÊM Hướng dẫn build Đấu Sĩ Pháo Thủ ĐTCL mùa 3

Game thủ có thể di chuyển tự do bằng chủ đạo đôi chân của mình trong Arizona Sunshine, tất nhiên, bạn vẫn chỉ loanh quanh được trong một phạm vi khép kín mà thôi.


Quốc Bảo – Tổng hợp
(Tham khảo: fptshop.com.vn )

Scroll to Top