Top 10 tựa game nổi tiếng nhất mọi thời đại

AoE (Đế chế)

Hiện diện từ khá lâu và là một trong các game đầu tiên xuất hiện tại nước ta, game AOE (Age of Empires) hay thường được gọi là game Đế chế thực sự là một game đáng được xếp vào hàng kinh điển. Với hơn 20 triệu bản được bán trên khắp thế giớicó khả năng nói đây chính là tựa game chiến thuật thành công nhất mọi thời đại.

Không những trên toàn cầu, mà ngay cả ở Viet Nam, những người đam mê Đế chế còn thành lập nên một cộng đồng để share và trao đổi kinh nghiệm kiến thức chơi game này. Cho tới bây giờ, những cộng đồng như vậy vẫn còn tồn tại và phát triển khá mạnh mẽ.

XEM THÊM Top tựa game mới nổi đáng chơi nhất hiện nay

Call of Duty

Nếu có gì để nói về Call of Duty thì có lẽ chúng ta sẽ nhìn vào một tí chỉ số đã được đo đạt để thấy rõ hơn:

  • Tựa game này đã thu hút được 100 triệu gamer.
  • Số lượng giờ chơi đạt 25 tỷ.

  • 32,3 nghìn tỷ là số lượng viên đạn được dùng trong thời gian ấy.
  • Ấn tượng hơn cả là số lượng giờ chơi của Call of Duty tương tự với 2,85 triệu năm (nhiều hơn cả thời gian tồn tại của loài người).

DotA 2

DotA – Defense of the Ancients là một game chiến thuật, mô phỏng lại các trận chiến với thời gian thực, cùng lúc đó mang tính đồng đội cực kì cao. Vì có khả năng chơi Trực tuyến có thể trò chơi này sẽ được chơi ở bất kỳ đâu, với bất kỳ ai, chỉ cần bạn có một chiếc máy tính được kết nối mạng Internet.

Theo những chiết suất được đưa ra, những người đam mê tựa game này có khả năng giản đơn dành ra khoảng 8 tiếng (hoặc hơn) mỗi ngày chỉ để chơi game. Từ đó có khả năng thấy được cấp độ “gây nghiện” mà DotA dẫn đến lớn đến thế nào.

Candy Crush Saga

Tựa game kẹo ngọt đầy màu sắc bắt mắt nhưng lại chẳng hề “dễ ăn” chút nào. Với mỗi bàn chơi là một thử thách không giống nhau, từ dễ đến khó.

Không ít người chơi đã từng cho rằng Candy Crush Saga được thiết kế để người chơi không nhất thiết có khả năng “phá đảo”.

Có vẻ khá nữ tính, nhưng yêu cầu sự tính toán và chính xác trong từng nước đi để có thể qua bài.

Grand Theft Auto 5

ó những người khi cáu giận sẽ đi uống ruợu, gây gổ, đánh nhau, số khác sẽ la hét và đập phá đồ đạc còn một số chọn cách chơi game Grand Theft Auto V. Đây chính là một tựa game khá quan trọng, bởi 2 điều:

  • Nó không hề có giới hạn như các tựa game khác cả về cách chơi lẫn thế giới trong game.
  • Được mô phỏng giống y như cuộc sống thực tại, không siêu anh hùng, không có skill hay thú cưỡi…

Đây là nơi người chơi được trút giận, được đập phá và trở thành người không tốt một cách dễ chịu. Với nền đồ họa khá chất, cùng với tình tiết như một bộ phim thực hiện “găng-stơ” Mỹ, Grand Theft Auto đã đạt thành công lớn khi ra mắt được tới 5 phiên bản.

XEM THÊM Tổng hợp top game mobile hay nhất đầu năm 2020

Doom (1993)

Trong những năm gần đây, đã có không hề ít tựa game bắn súng đình đám được ra mắt, tuy nhiên hầu hết không hề có nhà phát triển nào có thể tạo ra được tiếng vang với quy mô tầm cỡ như id Software đã làm với Doom 26 năm về trước.

Đã có kha khá tựa game bắn súng xuất hiện trước Doom (1993), tuy nhiên có một số cơ chế game được Doom ứng dụng vào thời điểm đó vẫn còn được bắt đầu được dùng cho đến ngày nay, chẳng hạn: bắn súng với góc nhìn thứ nhất, màn chơi được thiết kế theo dạng “mở” và chứa nhiều bí mật, nội dung game “siêu” bạo lực và máu me.

XEM THÊM Hướng dẫn build Đội hình Thánh Nữ Tiên Phong mùa 3

Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy mô tuýp bắn súng tiêu diệt quái vật vẫn còn hiện diện trong các tựa game mới đây, và thậm chí là trong những năm sắp tới.

Diablo (1996)

Blizzard đã thiết kế Diablo theo dạng game top-down (nhìn từ trên xuống) và xoáy mạnh vào yếu tố combat, action-RPG (hành động – nhập vai). Diablo đã bỏ đi rào cản về độ khó của thể loại game nhập vai, và thay vì vậy là tập trung vào việc đa dạng hóa các dungeons (ngục tối).

Các vai trò và màn chơi được thiết kế theo dạng randomly-generated (tạo ra ngẫu nhiên), một cơ chế game vẫn còn được dùng cho đến tận hôm nay. bên cạnh đó, Diablo cũng có thêm mục chơi mạng, giúp người chơi có khả năng liên minh với nhau hoặc đối đầu nhau với những pha combat nảy lửa.

Quốc Bảo – Tổng hợp
(Tham khảo: download.vn , news.gearvn.com )

Scroll to Top