Tổng Hợp những công nghệ làm chủ trong tương lai

1. Xe Tự Lái

Xe tự lái đã có mặt và xem ra an toàn hơn xe do con người lái trong hầu hết điều kiện thử nghiệm. Trong 3 -5 năm tới, xe tự lái còn an toàn hơn và sẽ thịnh hành hơn. Tổ chức Y tế thế giới WHO ước tính mỗi năm có hơn 1,25 triệu con người tử vong do tai nạn xe cộ. một nửa trong số này là người đi bộ, đi xe đạp và xe máy bị ô tô đâm phải. Ô tô là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong với những người trong độ tuổi từ 15 – 29.
11 CÔNG NGHỆ ĐÁNG CHỜ ĐỢI NHẤT TRONG TƯƠNG LAI

Cũng như ô tô đã định hình lại thế giới trong thế kỷ 20, xe tự lái sẽ định hình lại thế giới trong thế kỷ 21. Tại nhiều phần các thành phố có khoảng 20% – 30% khoảng khong gian bị chiếm làm bãi đỗ xe, hầu hết xe có khung thời gian đỗ khoảng 95%. Nhưng với xe tự lái, xe sẽ được dùng hàng ngày, do đó sẽ giảm giờ giấc đỗ xe. Các xe sẽ liên lạc với nhau để ngăn cản va chạm và kẹt xe, và tài xế sẽ rất có thể bỏ thời gian để làm việc khác.

2. Năng lượng sạch:

Những nổ lực chống lại biến đổi khí hậu đang dần dần thay đổi cách chúng ta sử dụng năng lượng. May mắn là các nhà khoa học, kỹ sư và doanh nhân cũng nhận ra điều này và đang biến những nguồn năng lượng sạch tiện dụng hơn, chi phí cuốn hút hơn.

Nhờ những tiến bộ trong công nghệ và trong sản xuất, giá pin mặt trời giảm rất nheieuf, đến 99,5% so với năm 1977. Năng lượng mặt trời sẽ sớm cạnh tranh về chi phí so với năng lượng hóa thạch, không chỉ có thế, năng lượng gió cũng giảm liên tục.

11 CÔNG NGHỆ ĐÁNG CHỜ ĐỢI NHẤT TRONG TƯƠNG LAI

Những tổ chức ủng hộ năng lượng sạch cũng đang tận dụng xu hướng này. Ví dụ, Ấn độ có ý kiến chuyển các sân bay thành những nông trại năng lượng sạch, tự cung cấp nguồn năng lượn. Tesla đưa ra xe ô tô điện vừa nhanh, vừa mạnh và sạc điện qua các trạm sạc đang được lắp đặt ở khắp các quốc gia trên thế giới.

không chỉ có thế, cũng có những dấu hiệu tươi sáng cho thấy năng lượng sạch đang đạt đến điểm bùng phát. Ví dụ, tại Nhật Bản, hiện có khá nhiều trạm sạc điện hơn cây xăng. Còn tại Đức, vào vài thời điểm, năng lượng sạch được sản xuất nhiều hơn nhu cầu tiêu dùng của người dân.

3. Thực tế ảo và Tương tác ảo:

Bộ xử lý máy tính mới chỉ đủ mạnh để giúp người sử dụng kinh nghiệm thử môi trường Thực tế ảo và Tương tác ảo. Nhưng doanh nghiệp như Facebook, Google, Apple và Microsoft đang đầu tư hàng tỉ USD để biến thực tế ảo (VR) và tương tác ảo (AR) trở nên phổ biến hơn, thuận tiện hơn và dễ dùng hơn.
Một số người hiện còn nghĩ rằng VR và AR mới chỉ vận dụng cho Game, nhưng bình bình, công nghệ này áp dụng cho mọi làm việc đời sống. Ví dụ, chúng ta sử dụng chúng để xây dựng các hình thức, vật thể 3D, gặp gỡ bạn bè, đối tác doanh nghiệp khắp thế giới, hay điều trị bệnh…VR và AR có mặt từ tương đối lâu trong các tiểu thuyết hay phim khoa học viễn tưởng, nhưng trong vài năm tới, chúng sẽ trở nên thịnh hành.

4. Thiết bị bay không người lái và Xe bay:

Trước đây, GPS chỉ được dùng trong quân đội, nhưng nay công nghệ này được sử dụng rộng rãi trong Taxi, chỉ đường và săn Pokemon. Tương tự, thiết bị bay không người lái cũng khởi nguồn phục vụ cho quân đội nhưng cầng ngày càng được dùng rộng rãi trong thị trường tiêu dùng và doanh nghiệp. Ví dụ, Drone hiện được sử dụng để khảo sát các kiến trúc có ảnh hưởng như cầu cống, đường dây điện và khảo sát các khu vực bị thiên tai, lũ lụt gây ra. Drone cũng được ứng dụng trong nhiều tình huống khác.

11 CÔNG NGHỆ ĐÁNG CHỜ ĐỢI NHẤT TRONG TƯƠNG LAI

Amazon và Google đang chế tạo Drone để giao nhận hàng hóacông ty xây dựng sự nghiệp Zipline tận dụng Drone để giao thuốc chữa bệnh đến các vùng sâu, vùng xa không có đường xá thuận lợi.

Cũng đã có vài doanh nghiệp lập nghiệp nghiên cứu xe bay, trong đó có hai doanh nghiệp do đồng sáng lập Google, Larry Page đầu tư xe bay tận dụng công nghệ như trong Drone nhưng rất có thể chở người. Dựa vào những tiến bộ trong chất liệu, Pin và phần mềm, xe bay sẽ là phương tiện di chuyển rất tiện lợi so với máy bay và trực thăng ngày nay.

5. Trí tuệ nhân tạo:

Trí thông minh nhân tạo đã tiến bộ vượt bậc trong thập kỷ vừa qua nhờ vào những thuật toán mới, sức mạnh tính toán và thông số lớn. AI có thể áp dụng cho gần như mọi chuyên môn.

Google tạo một hệ thống AI tinh chỉnh và điều khiển các trung tâm số liệu quản lý về điện năng của họ, tiết kiệm được hàng trăm triệu USD chi phí năng lượng.

Tiềm năng dễ thấy nhất của AI là giải phóng con người thoát khỏi những ngành đàu óc mang tính lặp đi lặp lại, như cách cuộc cách mạng công nghiệp giải phóng con người ra khỏi những ngành nghề tay chân.

Một số người lo ngại AI sẽ khiến nhiều người thất nghiệp. Lịch sử đã chứng minh rằng khi công nghệ mới có mặt, nó loại đi những ngành nghề cũ nhưng lại tạo ra nhiều ngành nghề mới tốt hơn. Ví dụ khi máy tính cá nhân có mặt, nó giết đi ngành về đánh máy chữ nhưng lại tạo ra các nghề về thiết kế, chế bản điện tử tốt hơn.

Chúng ta dễ dàng định hướng công việc bị loại bỏ hơn so với ngành mới phát sinh. Ngày nay, hàng triệu con người hoạt động như là nhà phát triển phần mềm, tài xế lái xe cho các dịnh vụ share xe, các nhân viên tinh chỉnh và điều khiển drone, nhà tiếp thị trên mạng cộng đồng… Trong chục năm tới, rất khó để định hướng được sẽ có mặt những nghề nghiệp nào mới.

6. Siêu máy tính bỏ túi cho mọi người:

Đến năm 2020, 80% người lớn trên trái đất sẽ có điện thoại Smartphone có liên kết Internet. Một chiếc Iphone 6 có khoảng 2 tỉ Transistor, nhiều hơn xấp xỉ 625 lần một máy tính Intel Pentium 1995 mang lại. Những chiếc điện thoại Smartphone hiện nay được xem như siêu máy tính ngày xưa.

11 CÔNG NGHỆ ĐÁNG CHỜ ĐỢI NHẤT TRONG TƯƠNG LAI

7. Tiền tệ mã hóa và Blockchain:

Các giao thức đang là chìa khóa mọi thứ trên mạng. Hầu hết giao thức mà chúng ra dùng hiện nay được các nhà nghiên cứu, học giả và chính phủ nghiên cứu cách nay cả chục năm. Kế từ đó, việc tăng trưởng giao thức hầu hết hướng sang nhưng ứng dụng tiêu tận dụng hon, giống như các hệ thống mạng xã hội hay ứng dụng tin nhắn.

Công nghệ tiền tệ mã hóa và Blockchain đang thay đổi điều nay bằng cách mang lại một mô hình buôn bán mới cho các giao thức internet. Chỉ trong năm nay, hàng trăm triệu USD đã được rất nhiều nơi ủng hộ để phát triển các sáng kiến giao thức dựa trên Blockchain.

Giao thức dựa trên Blockchain cũng có những kỹ năng mà giao thức trước đó không có. Ví dụ Ethereum là một giao thức dựa trên Blockchain, có thể tận dụng để tạo ra các hợp đồng thông minh và cơ sở thông số uy tínkhông được bị lợi dụng để trục lợi vì nó luôn được giám sát khắt khe.

8. Huấn luyện và đào tạo trực tuyến chất lượng cao:

Trong khi chi phí khóa học đại học tăng chóng mặt trong quỹ thời gian qua, nhưng bất kỳ ai có một chiếc điện thoại Smartphone hoàn toàn có thể học bất cứ thứ gì trên mạng, truy cập được đến Content nội dung huấn luyện và giảng dạy đầy đủ không lấy phí và giá trị cao.

Bách khoa toàn thư Britannica trước đây có phí 1.400 USD. Đến nay, ai cũng hoàn toàn có thể truy cập ngay lập tức đến Wikipedia. Bạn từng phải đến trường hoặc mua sách để học lập trình máy tính. Nhưng nay, bạn rất có thể học lập trình từ xã hội 40 triệu nhà tăng trưởng lập trình trên Stack Overflow. YouTube cũng có hàng triệu giờ dạy học không tính tiền, nhiều bài giảng không tính phí do những giáo sư đầu nghề từ các trường đại học danh tiếng đăng tải.

chất lượng huấn luyện và đào tạo trực tuyến càng ngày càng hoàn thiện. Trong 15 năm qua, MIT đã ghi hình và tổng hợp tài liệu hơn 2000 khoá học. Có lẽ là tổ chức nghiên cứu bậc nhất trên thế giới, MIT luôn luôn đi đầu xu hướng này. Trong thập kỷ tiếp theo, rất có thể sẽ có rất nhiều trường đại học sẽ làm theo MIT.

9. Thực phẩm tốt hơn nhờ có công nghệ:

Trái đất đang cạn kiệt đất trồng và nước sạch. đa phần là do các hệ thống sản xuất lương thực làm việc vô cùng kém hiệu quả. Một kg thịt bò cần đến 6.810 lít nước.

Nhưng may mắn là có tương đối nhiều công nghệ mới được phát triển chỉ để cải thiện hệ thống sản xuất lương thực. Ví dụ, doanh nghiệp đang đưa ra những hàng hóa lương thực mới có vị ngon và đủ dinh dưỡng để thay thế cho món ăn truyền thống, trong khi rất thân cận với môi trường. doanh nghiệp xây dựng sự nghiệp Impossible Foods phát minh ra thức ăn hệt như thịt, có vị như thịt thông thường nhưng thực chất làm từ cây cỏ. Chiếc bánh hamburger của họ tốn ít đất hơn 95%, ít nước hơn 74% và hiệu ứng nhà kính ít hơn 87% so với chiếc hamburger truyền thống.

Những công ty lập nghiệp khác cũng tạo những sản phẩm thay thế, dựa trên cây cỏ để thay cho sữa, trứng và các loại thực phẩm thông dụng khác. Soylent là hàng hóa thay thế bữa ăn diễn ra với tần suất nhiềutận dụng những nguyên liệu mới, gần cận hơn với môi trường so với những vật liệu truyền thống.

11 CÔNG NGHỆ ĐÁNG CHỜ ĐỢI NHẤT TRONG TƯƠNG LAI

10. Thuốc được số hoá:

Mãi đến gần đây, máy tính chỉ là thiết bị phụ tùng cho y tế, chủ yếu dùng để nghiên cứu và lưu trữ. Nhưng đến nay, kết hợp giữa khoa học máy tính và y học đang mang lại nhiều đột phá mới, ngạc nhiên.

Ví dụ, chỉ cách nay 15 năm, tốn đến 3 tỉ USD để tạo bảng gen của người. Nhưng nay, chi phí này là 1.000 USD và chi phí này tiếp tục giảm. Tạo bảng gen sẽ sớm trở thành một công đoạn trong y tế.

Tạo bảng gen cần đến lượng thông số rất lớn, sử dụng phần mềm mạnh để phân tích thông số. Một phần mềm phân tích bảng gen để phát hiện mẫu máu có nguy cơ ung thư. Những phân tích gen khác có thể phát hiện ra cái còn ẩn giấu được cách chữa trị có lý nhất cho từng loại bệnh.

Một phần mềm khác của máy tính trong y tế là trong việc tạo chi giả, tay chân giả cho người khuyết tật. Họ có thể điều khiển tay/chân giả chỉ bằng cách sử dụng giao diện đọc sóng não.

Máy tính đang càng chứng tỏ tính hiệu quả trong việc chẩn đoán bệnh. Một hệ thống AI mới đây chẩn đoán chính xác một bệnh hiếm gặp mà các bác sỹ không được chẩn đoán được, với cách tìm được các mẫu khó thấy trong 20 triệu tài liệu về ung thư.

11. Thời đại không gian mới:

Từ khi con người đi vào vũ trụ vào những năm 1950, đa số quỹ đầu tư nghiên cứu không gian là từ ngân sách của các chính phủ. Nhưng quỹ của chính phủ cứ giảm nhiều theo khoảng thời gian, ví dụ NASA giảm khoảng 4,5% ngân sách vào những năm 1960, đến nay mức giảm là 0,5%.
Nhưng tin tốt là các doanh nghiệp không gian tư nhân đã bắt đầu lên tiếng. Những công ty này có một loạt sản phẩm và dịch vụ, trong đó có dịch vụ bệ phóng, nghiên cứu khoa học, truyền thông và vệ tinh hình ảnh, và những phương thức kinh doanh đặc trưng khác như tìm kiếm hành tinh và khai khoáng.

doanh nghiệp tư nhân nổi tiếng nhất hiện nay hoạt động về không gian là SpaceX của Elon Musk, đã đạt kết quả tốt khi phóng phi thuyền vào không gian, phi thuyền ấy trở về trái đất an toàn và hoàn toàn có thể được tận dụng lại.

Nhưng có lẽ công ty không gian tư nhân ấn tượng nhất là Planetary Resources, khi thử một chuyên môn công nghiệp mới: đào khoáng sản trên hành tinh. Nếu có kết quả, đào khoáng sản rất có thể tạo ra cơn sốt đào vàng mới hướng ra không gian. giống như những cuộc đào vàng trước đây, xu hướng này rất có thể tạo ra những điều rất đặc trưng và quỹ đầu tư cho không gian sẽ tăng nhiều.

Bên trên chỉ là một số công nghệ ấn tượng mà chúng ta đang phát triển và có tiềm năng con người sẽ hưởng lợi từ chúng rất nhiều trong thời gian tới. Năm 2016 mới chỉ là năm khởi đầu cho những điều tuyệt vời sắp đến.

Như Kevin Kelly, một nhà viễn tưởng, nói rằng: “Nếu chúng ta có thể leo vào một cỗ máy thời gian để đi đến 30 năm tới, và từ đó nhìn về quá khứ, chúng ta sẽ nhận ra rằng những hàng hóa tuyệt vời nhất để người dân sống được đến tận năm 2050 là những sản phẩm được phát minh hồi năm 2016. Con người trong tương lai sẽ nhìn trên chiếc màn dùng ảnh toàn ký và đeo kính thực tế ảo, nhìn vào giao diện AI, trò chuyện với avatar rồi nói rằng, “chúng ta không có internet, vì từ này đã là từ cổ rồi.”

12. Máy ảnh bộ nhớ hoàn hảo để ngược dòng khung thời gian

Điểm danh 10 công nghệ sẽ biến đổi cuộc sống con người trong tương lai - ảnh 1

Chúng ta có thể hồi tưởng lại những khoảnh khắc bị bỏ lỡ chỉ bằng một tiếng bấm nhẹ trên chiếc máy ảnh 12 MP. Máy ảnh được đặt ở chính sách ghi liên tục với chính sách tự động hóa chỉnh sửa, lưu cảnh phim từ một thời gian đặt trước. sáng kiến được tăng trưởng bởi các hệ thống phát trực tuyến chung của New York cũng sẽ có chức năng quay được video Time-lapse.

Nó có thể tận dụng Wi-Fi để liên kết không dây với điện thoại Smartphone thông qua phần mềm và phát trực tuyến video và ảnh. Với loại công nghệ này, cảnh sát sẽ nhanh hơn bình thường khám phá tội phạm giết người, và ta sẽ không bao giờ bỏ lỡ khoảnh khắc kỳ diệu mà con bạn học cách gọi ‘mẹ’ hay ‘bố’!

13. Thiết bị bức xạ Terahertz đọc một cuốn sách đang đóng

Điểm danh 10 công nghệ sẽ biến đổi cuộc sống con người trong tương lai - ảnh 2

cách thức mẫu tận dụng một dải bức xạ điện từ giữa vi sóng và ánh sáng hồng ngoại được gọi là ‘bức xạ Terahertz’. Các tia T sẽ cho phép đọc sách đã đóng, nhận dạng các chữ in trên đống giấy dày đến chín tờ vì chúng có thể phân biệt được giữa mực và giấy trắng theo cách mà tia X không thể.

Công nghệ này sẽ hỗ trợ các nhà nghiên cứu quét các cuốn sách cổ hoặc việc tạo ra các máy công sở rất có thể quét hàng tập giấy tờ cùng một lúc!

14. Thiết bị cầm tay định hướng thời điểm quả chín

Điểm danh 10 công nghệ sẽ biến đổi cuộc sống con người trong tương lai - ảnh 3

lúc nào mua trái cây nhìn như chín nhưng hóa ra chúng vẫn còn xanh. Chà, đừng lo nữa. thanks công nghệ và các nhà khoa học MIT đã giải quyết vấn đề này quý khách hàng. Thiết bị tận dụng ánh sáng cực tím để đo ánh sáng của chất diệp lục trong da trái cây. Ánh sáng từ chất diệp lục phát ra càng mờ, trái cây lại càng chín.

Thiết bị này sẽ giúp nông dân đưa ra quyết định thời điểm tốt nhất để thu hoạch vụ mùa của họ.

15. Khung hình Slow Dance

Điểm danh 10 công nghệ sẽ biến đổi cuộc sống con người trong tương lai - ảnh 4

Lấy cảm hứng từ hai người bạn của mình, những người yêu thích khiêu vũ, Lieberman đã chế tạo phiên bản thứ nhất của ‘Slow Dance’ làm quà tặng đám cưới cho họ. Khung gỗ “Slow Dance” cao 31,8 cm và rộng 10,2 cm. Những bóng đèn nhấp nháy được gắn vào các lò xo nằm dọc theo khung hình, chúng nằm khuất bên trong và chiếu ánh sáng ra ngoài. Lieberman sử dụng đèn nhấp nháy nháy thật nhanh, tới nỗi mắt người không thể thấy được được.Các bóng đèn nhấp nháy đến 80 lần mỗi giây, và kết hợp đồng thời với những sự việc khác diễn ra trong khung hình.

“Slow Dance” sẽ cho phép bạn nhìn xuyên qua nó và thấy được hình ảnh ở đằng sau nó chuyển động chậm hơn so với quỹ thời gian thực tế . hàng hóa dự kiến sẽ xuất xưởng vào năm 2019!

16. Phát hiện sự châm biếm bằng các máy tính

Điểm danh 10 công nghệ sẽ biến đổi cuộc sống con người trong tương lai - ảnh 5

Những lời lẽ châm biếm trêu chọc trong thế giới ảo luôn gây ra sự khó chịu cho nhiều người.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu để dạy máy tính phát hiện lời nói ẩn ý mang tính mỉa mai, châm biếm. Điều này sẽ hỗ trợ các nhà tiếp thị biết liệu một người đang ca ngợi hay chế giễu hàng hóa của họ và điều chỉnh thông điệp. Máy tính cũng có thể giúp các cơ quan thực thi pháp luật phân biệt các mối đe dọa hợp pháp từ những người phóng đại hoặc đùa cợt các chủ đề nhạy cảm, chẳng hạn giống như các bài đăng trên Twitter, mạng xã hội Ins và Tumblr.

17. Dùng protein từ mực để tự sửa quần áo

Điểm danh 10 công nghệ sẽ biến đổi cuộc sống con người trong tương lai - ảnh 6

Các nhà khoa học đã tăng trưởng một lớp phủ chứa protein từ vòng răng của mực. Khi vải được ngâm trong nước, các protein khuếch tán theo các lỗ và nước trong lớp phủ, liên kết các phân đoạn của lớp phủ và vải với nhau để tự sửa chữa. dẫu thế, chi phí cho vật liệu và quy mô sản xuất để thỏa mãn nhu cầu thương mại dịch vụ dự kiến vẫn còn là vấn đề lớn nhất cho công nghệ này hiện nay.

18. Tạo laser bằng cách dùng protein huỳnh quang của sứa

Điểm danh 10 công nghệ sẽ biến đổi cuộc sống con người trong tương lai - ảnh 7

Việc tái tạo các protein huỳnh quang giúp cách mạng hóa hình ảnh y sinh học và tế bào, các nhà khoa học có thể tạo ra các laser polariton hoạt động ở nhiệt độ bình thường vận hành bởi xung nano giây. Theo các nhà nghiên cứu, việc tạo ra laser từ sứa đã biểu hiện một bước đột phá trong laser Polariton. Laser sứa có tiềm năng hiệu quả hơn và nhỏ gọn hơn so với những loại thông thường và hoàn toàn có thể mở đường cho nghiên cứu sâu hơn về vật lý lượng tử và điện toán quang học.

thích hợp nhất là các protein huỳnh quang được sử dụng để phát sáng trong tế bào sống đã được tìm ra. Chúng được sử dụng làm nguyên liệu cho cấu trúc phân tử hoạt động dưới độ sáng cao – một yếu tố giúp đơn giản biến chúng thành tia laser.

19. Máy tính lượng tử thứ nhất rất có thể lập trình và tái lập trình

Điểm danh 10 công nghệ sẽ biến đổi cuộc sống con người trong tương lai - ảnh 8

Các nhà khoa học đã chế tạo được máy tính lượng tử trước tiên hoàn toàn có thể lập trình và tái lập trình. Công nghệ này sẽ mở ra kỷ nguyên mới của tính toán lượng tử, giúp vận hành các mô phỏng phức tạp và cung cấp các giải pháp nhanh hơn bình thường cho những tính toán phức tạp.

20. Công nghệ Cinema 3D cho phép xem phim 3D mà không cần kính

Điểm danh 10 công nghệ sẽ biến đổi cuộc sống con người trong tương lai - ảnh 9

Công nghệ phim 3D cho phép chúng ta nhìn và cảm nhận mọi thứ theo cách hoàn toàn mới, song nhược điểm của nó lại là cặp kính cồng kềnh. May mắn là phụ kiện này hoàn toàn có thể bị loại trừ trong tương lai nhờ công nghệ mới. Trong một báo cáo, nhóm các nhà nghiên cứu của đại học MIT và Viện Khoa học Weizmann Israel trình diễn loại màn hình mới cho phép xem phim 3D không cần kính.

Có tên “Cinema 3D”, nguyên mẫu dùng dãy ống kính và gương đặc biệt để khán giả xem phim 3D từ bất kỳ ghế nào trong rạp. Cinema 3D mã hóa nhiều rào cản thị sai trên một màn hình để mỗi người xem lại thấy một rào cản thị sai tùy theo vị trí của chính mình. Khoảng cách xem sau đó được nhân rộng trên khắp rạp chiếu phim bằng một loạt gương và ống kính bên trong hệ thống quang đặc biệt của Cinema 3D mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

21. Máy bay không người lái của Aquila của mạng xã hội FB cho việc truy cập Internet ở các khu vực hẻo lánh

Điểm danh 10 công nghệ sẽ biến đổi cuộc sống con người trong tương lai - ảnh 10

Chuyến bay thử nghiệm thứ nhất của chiếc máy bay không người lái chạy bằng năng lượng mặt trời-Aquila đã hoàn thành hứa hẹn sẽ mở rộng phạm vi mối liên quan internet trên toàn thế giới. Aquila là dự án Internet của mạng xã hội FB, mô tả những chiếc máy bay khổng lồ chạy một phần nhờ năng lượng Mặt Trời rất có thể duy trì hoạt động trong một nhiều thời gian và đưa dịch vụ liên kết mạng thông số tốc độ cao LTE đến các vùng xa xôi của thế giới.

Aquila hoàn toàn có thể khoanh tròn một vùng đo có đường kính 96,6 km và tận dụng thông tin liên lạc laser và hệ thống sóng milimet để trình bày quan hệ xuống từ độ cao ít nhất 18.288 mét. Aquila tiêu thụ 5.000 watt – tương đương ba máy sấy tóc, hoặc một lò vi sóng tầm cao cấp.

Xem thêm: Macrame là gì? Giới thiệu chi tiết về Macrame

Nguồn: Tổng Hợp và Chỉnh Sửa (by Lion)

Scroll to Top