7 Tựa game xây dựng thành phố dành cho pc

Top 7 tựa game xây dựng thành phố hay nhất

1. Xây dựng thành phố Cities Skylines

Với Cities: Skylines bạn có thể tham gia vào quy hoạch, phân vùng, xây đường phố, các khu dân cư hoặc các tòa nhà cao tầng… để xây dựng một thành phố hiện đại. Game có được sự cân bằng hoàn hảo giữa mô phỏng trò chơi khó hiểu và thú vị và chỉ bị giới hạn bởi sức sáng tạo của bạn mà thôi.

Buy Cities: Skylines Steam key for a Cheaper Price | ENEBA

Là một người quản lý cả thành phố thì việc lắng nghe tâm tư của người dân là nhân tố then chốt tạo nên thành công. Và Cities Skylines mang tới bạn tới gần với người dân hơn khi cung cấp một hệ thống kênh mạng xã hội mà tại đây mọi người dân trong thành phố sẽ thay đổi và bổ sung các tình trạng một cách liên tục với nhiều nội dung khác nhau. Điều đấy có thể giúp bạn thực hiện các điều tiết chính sách của mình sao cho đúng cách với nhu cầu của dân.

2. Tropico – Giải tỏa căng thẳng bằng ……… nhiều căng thẳng hơn ?

Được ra mắt vào năm 2001, Tropico đã khai phá ra định nghĩa “ one for all “, nghĩa là một mình bạn có thể tự tay quản lý về kinh tế, đối ngoại, quản lý đời sống xã hội, công nợ, dịch vụ – du lịch,… Đã trải qua 18 năm tăng trưởng với 6 phần game chính và một vài DLC đáng chú ý chỉ dành cho một vài quốc gia đặc biệt.

Tropico vẫn vô cùng xuất sắc với lối gameplay cân não bậc nhất của dòng game giả lập quản trị thành phố này. Không được nhận xét xuất sắc về đồ họa, tuy nhiên việc cân đo đong đếm đến hàng chục chỉ số cũng đã làm những bộ não thiên tài phải chùn bước.

Hãy tưởng tượng một ngày nào đó, cả 2 cường quốc cùng mong muốn bạn gia nhập liên minh của họ để đánh trả lại kẻ thù. Thông thường chúng ta sẽ nghĩ “ chọn nước mạnh hơn là được? “ tuy nhiên trong Tropico bạn bắt buộc phải suy nghĩ vượt trên AI được nâng cấp lên từng ngày.

Liệu khi tham gia chiến tranh bạn có thể được gì, mất gì và khi chiến tranh kết thúc bạn có bị chính đồng minh của mình “ qua cầu rút ván “ hay không. Chính những điều trên đã tạo nên chất riêng để cái tên Tropico cùng với Mr. El President có chỗ đứng vững chắc trong lòng nhiều game thủ.

3. Prison Architect

Prison Architect cũng thuộc một dạng game xây dựng nhưng không phải là xây dựng thành phố mà đó là xây dựng và quản lý nhà tù. Bạn cần phải xây dựng các hệ thống phòng, cũng như kiểm soát chặt chẽ nhà tù sao cho đảm bảo được an ning ở mức tối đa.

Prison Architect': A clever way of exploring how the penal system is run or  an ethical offence? | The Independent

Bạn có thể tuyển thêm nhân sự và các nhân viên an ninh để bảm bảo cho nhà tù, tránh những trường hợp xấu xảy ra như đánh lộn, quấy rối hoặc thậm trí là tổ chức vượt ngục nếu như hệ thống an ninh và cơ sở của bạn xây dựng lỏng lẻo. Ngoài việc xây dựng nhà tù, bạn cũng cần phải quản lý các tù nhân sau cho bọn chúng hạn chế việc xẩy ra xô sát giữa các tù nhân dẫn đến tình trạng bạo loạn.

4. Xây dựng thành phố Simcity 4S

Bạn có thể phân cách thành phố thành các khu vực riêng với các chức năng không giống nhau như thương mại, công nghiệp hay khu nhà ở, phát triển các dịch vụ công, giao thông và nhiều lợi ích khác.

Xây dựng thành phố

Để phát triển thành phố thành đại đô thị giàu có, bạn phải cần quản lý good tài chính, môi trường và chất lượng cuộc sống cho cư dân. thế giới trong SimCity 4 cũng có ngày và đêm chân thực như ngoài đời.

5. Anno – Trái đất có phải là hành tinh riêng biệt con người có thể sống?

Bạn mong muốn xây dựng cả một căn cứ quân sự trên mặt trăng? Tổ chức những tour du lịch xuyên vũ trụ trước cả Elon Musk? Hãy đến với Anno – nơi những ý tưởng của bạn không thể nào là giới hạn. Xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp trên mặt trăng? Những poor party tại …… Bắc Cực sẽ cho bạn những cảm nhận thú vị đó.

Trong Anno, hàng không mẫu hạm trở nên vô dụngthay vì vậy là lực lượng quân sự được trang bị những công nghệ bật nhất vũ trụ. Bạn càng tiên tiến bao nhiêu thì kẻ địch cũng tiến hóa bấy nhiêu. Vậy còn chờ gì nữa mà không tham gia ngay vào toàn cầu tương lai cùng Anno nhé!

6. Lethis

Xây dựng thành phố

Lethis là tựa game xây dựng thành phố được diễn ra ở trong vũ trụ Steampunk Victorian và được gọi với cái tên là Lethis. Người chơi cần phải xây dựng và quản trị thành phố, cung cấp lương thực cho người dân của bạn trong khi đảm bảo có đủ công nhân để duy trì dây chuyền sản xuất.

Trao đổi, giao lưu thương mại với những người khác thành phố, tôn vinh các đòi hỏi, chỉ thị của Hoàng đế và khiến cho người dân của bạn hạnh phúc.

7. Xây dựng thành phố Tropico 5

Xây dựng thành phố

Trong Tropico 5 bạn phải cần giải quyết các nhu cầu của người dân trong thành phố của mình cùng với đó là sự nhòm ngó của các phe đối lập. Qua đó đặt nền móng cho triều đại của riêng mình. 

Khi mà bạn chơi qua nhiều năm trong game, bạn có thể sắp đặt các thành viên của gia đình của mình vào các vị trí quyền lực: chẳng hạn như đại sứ, tổng chỉ huy lưc lượng vũ trang thậm chí các vị trí tối cao trong bộ máy cai trị. Cùng với sự gia tăng của ảnh hưởng và sự giàu có của bạn, các mối đe dọa cũng gia tăng theo. 

Bạn có thể tồn tại qua cả hai cuộc thế chiến, phát triển thịnh vượng thông qua cuộc Đại suy thoái, cai trị như một nhà độc tài thông qua thời kỳ chiến tranh lạnh và thúc đẩy quốc gia của bạn đi qua thời tối tân và xa thêm nữa.

Kết

Trên đây chính là 7 tựa game xây dựng thành phố nổi bật nhấtkhông chỉ yêu cầu một bộ óc kế hoạch, những quyết định mang tính chất cách mạng mà còn đưa người chơi hiểu rõ hơn ở một vị trí như vậy bạn gặp những khó khăn làm bằng cách nào. Chúc bạn tìm được tựa game ưng ý phù hợp với mình nhé.

Xem thêm: Chi tiết kỹ năng tướng mới Yone Người trở về từ cỏi chết


Xuân Luật – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: legithacks4u, gearvn, thuthuatphanmem)

Scroll to Top